⬛ อยากให้งานขึ้นตารางงานต้องทำอย่างไร ?

สามารถแจ้งตารางงานได้ที่ "แจ้งงานใหม่" หรือหากไม่สะดวกในขั้นตอนนี้ ก็สามารถส่งรายละเอียดมาทาง Email: propsops@propsops.com หรือจะแจ้ง Inbox เพจ Props&Ops ก็ได้เช่นกัน
แต่ทั้งนี้ทางเว็บจะพิจารณางานด้วย เกณฑ์การพิจารณางาน ก่อนว่างานผ่านเกณฑ์ขึ้นตารางงาน หรือ ไม่ผ่านเกณฑ์ครับ

⬛ ทำไมงานบางงานถึงไม่ได้ขึ้นตารางงาน ?

ด้วยตารางงานมีเกณฑ์พิจารณางาน งานบางงานที่ไม่ได้ขึ้นตารางงานนั้นอาจจะด้วยไม่ผ่านเกณฑ์ครับ
และอีกเหตุผลหนึ่งคือทางตารางงานไม่ทราบว่ามีงาน ทั้งนี้ ทางตารางงานพยายามเสาะหาข้อมูลงานใหม่ ๆ อยู่เสมอ แต่ก็ยากที่จะค้นหาได้อย่างทั่วถึง จึงมีโอกาสที่จะตกหล่นเป็นปกติได้ การ "แจ้งงานใหม่ขึ้นตารางงาน" มาโดยตรง ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดครับ

⬛ ถ้างานไม่ผ่านเกณฑ์ ทำอย่างไรถึงจะได้ขึ้นตารางงาน?

โดยปกติ ทางเว็บได้มีการเขียนถึงเหตุผลของการ ผ่าน/ไม่ผ่านเกณฑ์ ของแต่ละงานไว้ที่หน้า Event's Log สามารถเข้าไปดูเหตุผล เพื่อหาทางแก้ไขได้
หรือ หากงานใดมีการแจ้งงานมาโดยตรง ทางเว็บจะตอบกลับพร้อมให้เหตุผลและชี้ช่องทางแก้ไขว่าทำไม ส่วนไหน ทำให้ไม่ผ่านเกณฑ์การพิจารณางานครับ

⬛ ขึ้นตารางงานมีค่าใช้จ่ายอะไรไหม?

"ฟรี" ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ครับ ขอแค่ว่างานผ่านเกณฑ์พิจารณางานของตารางงาน
แต่หากต้องการโปรโมทเพิ่มเติมในส่วนของแบนเนอร์โฆษณาในเว็บ ก็สามารถดูได้ที่ บริการโฆษณาในเว็บ ครับ (การลงแบนเนอร์โฆษณาเป็นบริการที่แยกจากตารางงาน ไม่ว่างานที่ผ่านหรือไม่ผ่านเกณฑ์สามารถลงได้หมดครับ)

⬛ ทำไมตารางงานถึงต้องมี "เกณฑ์พิจารณางาน"?

เพื่อให้เกิดมาตรฐานในการจัดการของตารางงานครับ เป็นมาตรฐานให้ตารางานสามารถดำเนินการได้ด้วยความเป็นกลาง เป็นธรรม และยุติธรรม ต่อทุก ๆ งานไม่ว่าจะเป็นงานเล็กหรืองานใหญ่ ตารางงานจะใช้มาตรฐานเดียวกันหมด และโปร่งใสในการทำงานด้วยมีการเขียนถึงขั้นตอนพิจารณาแต่ละงานผ่านช่องทาง Event's Log เพื่อให้มั่นใจว่า ตารางงานนี้มีการทำงานที่เป็นธรรม ไม่มีการลำเอียงต่องานใดงานหนึ่ง

⬛ ตารางงานเน้นประชาสัมพันธ์แต่งานใหญ่หรือเปล่า ?

ตารางงานประชาสัมพันธ์ทุก ๆ งาน ไม่ว่าจะงานเล็ก งานใหญ่ ด้วยมาตรฐานเดียวกันครับ

⬛ ตารางงานเน้นโปรโมตแต่งานในกรุงเทพหรือเปล่า ?

ตารางงานโปรโมตทุก ๆ งานในประเทศไทย ด้วยมาตรฐานเดียวกันครับ แต่ด้วยงานคอสเพลย์ส่วนมากมักจะจัดในกรุงเทพเป็นหลัก งานที่อยู่ในตารางงานบางช่วงเวลาจึงมีงานในกรุงเทพเยอะกว่าอย่างเห็นได้ชัดครับ

⬛ ทำไมบางงานวันจัดชนกัน ตารางงานจัดคิวงานชนกันหรือ ?

กำหนดการวันจัดงานทั้งหมดขึ้นอยู่กับผู้จัดงานเลือกวันจัดงานเองครับ ตารางงานเป็นเพียงสื่อกลางลงข่าวเท่านั้น การที่งานบางงานจัดชนกันนั้น เป็นเรื่องของผู้จัดงานเลือกจัดในวันเดียวกันครับ

⬛ งานในตารางงานนี้ ทางเว็บ Props&Ops เกี่ยวข้องกับทุกงานหรือเปล่า ?

ตารางงานเป็นเพียงสื่อกลาง ไม่ได้เกี่ยวข้องหรือเป็นผู้จัดงานทุกงานในตารางงานครับ
จนถึง ณ ขณะนี้ Props&Ops ไม่เคยจัดงานคอสเพลย์ของทางเว็บโดยตรงเอด้วยต้องการรักษาความเป็นกลาง การจัดงานเองอาจจะกระทบต่อจุดยืนและสร้างข้อกังขาว่าตารางงานจะลำเอียงงานของตัวเองหรือไม่
แต่ก็มีบางงานที่ Props&Ops อาจจะมีส่วนร่วมบ้างในบางครั้ง เช่น โปรโมตเป็นพิเศษในฐานะสื่อ แต่การดำเนินการต่าง ๆ เหล่านั้นจะไม่เกี่ยวข้องการการทำงานของตารางงาน เพราะตารางงานมี เกณฑ์การพิจารณาควบคุมการทำงานอยู่ครับ