“ตี้” เด็กสวนนันฯ สาวไทยหัวใจญี่ปุ่น ดีกรีแชมป์ Asian Beat 2010

“ตี้” เด็กสวนนันฯ สาวไทยหัวใจญี่ปุ่น ดีกรีแชมป์ Asian Beat 2010

News around the world

เป็นหมวดที่ Cosplus จะนำข่าวสารที่เกี่ยวข้องกับสังคมคอสเพลย์จากที่ต่างๆมาลง โดยมีการเครดิตถึงแหล่งที่มา

"ตี้" เด็กสวนนันฯ สาวไทยหัวใจญี่ปุ่น ดีกรีแชมป์ Asian Beat 2010
“ตี้” ภควดี บัวอุไร นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาวิชาภาษาญี่ปุ่น คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา

สาวไทยหัวใจญี่ปุ่น “ตี้”ภควดี บัวอุไร นศ. ปี 4 คณะมนุษย์ศาสตร์ มร.สส. พกพาความสามารถ ทั้งภาษา และวัฒนธรรม คว้ารางวัลรองแชมป์ Asian Beat 2010 ณ ประเทศญี่ปุ่น ยกระดับชีวิต จากเด็กเกเร ติกเกมส์ ผันชีวิตตั้งใจเรียน ก้าวเข้าสู่เวทีประกวดระดับประเทศ

ขอแสดงความยินดีกับ “ตี้” ภควดี บัวอุไร นักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ สาขาวิชาภาษาญี่ปุ่น คว้ารองแชมป์ Asian Beat 2010 ณ ประเทศญี่ปุ่น ถือว่าเป็นสาวไทยหัวใจญี่ปุ่น ในรั้วมหาวิทยาลัย ที่มีความสามารถทางด้านภาษา และ วัฒนธรรม ของประเทศญี่ปุ่น จนประสบความสำเร็จได้ในระดับหนึ่งของชีวิต

สาวไทยหัวใจญี่ปุ่นคนนี้ เล่าว่า ตนเองเป็นคนเรียนไม่เก่ง และไม่สนใจเรียน ชอบโดดเรียน เอาแต่เล่นเกมส์ อ่านหนังสือการ์ตูน ของญี่ปุ่นตั้งแต่อยู่ชั้น มัธยมศึกษาปีที่ 2 ตี้บอกว่าภาษาญี่ปุ่นนั้นมีเสน่ ด้วยน้ำเสียงที่พูดออกมา เป็นเสียงเล็ก ๆน่ารัก ทำให้ชื่นชอบ พอตนเองเล่นเกมส์ ฟังเพลง ดูการ์ตูน อ่านหนังสือการ์ตูน ของญี่ปุ่น ก็อยากที่จะรู้ว่าคำศัพท์ คำนั้นแปลว่า อะไร และจะหาความหมายของคำ ๆ นั้น

"ตี้" เด็กสวนนันฯ สาวไทยหัวใจญี่ปุ่น ดีกรีแชมป์ Asian Beat 2010

"ตี้" เด็กสวนนันฯ สาวไทยหัวใจญี่ปุ่น ดีกรีแชมป์ Asian Beat 2010
บนเวทีการประกวด Asian Beat 2010 ณ ประเทศญี่ปุ่น

 

“หลังจากเรียนจบมัธยมศึกษาตอน ต้น ตี้เกรดเฉลี่ยแค่ 1.2 จึงไม่สามารถเรียนต่อยังโรงเรียนเดิมได้ แต่ก็ยังมีความใฝ่ฝันอยากที่จะเรียนต่อใน สายศิลป์ภาษาญี่ปุ่น แต่ อ.ชนนาถ นพรัตน์ อาจารย์ประจำชั้นของตี้ ซึ่งเห็นในความตั้งใจของตี้ อาจารย์คิดว่า ตี้ นั้นเป็นลูกคนหนึ่งและได้ไปช่วยพูดกับผู้อำนวยการโรงเรียนขอให้ตี้เรียนยัง โรงเรียนสารวิทยาต่อ ซึ่งอ.ชนนาถนั้นให้การรับรองว่าน้องตี้นั้นสามารถเรียนที่โรงเรียนสารวิทยา ต่อได้และเชื่อมั่นว่าน้องตี้นั้นมีความสามารถ ผอ.จึงให้น้องตี้เข้าศึกษาต่อยังโรงเรียนสารวิทยาได้

หลังจากเรียนจบชั้น มัธยมศึกษาตอนปลาย น้องตี้ก็สอบติด ม.ราชภัฎสวนสุนันทา และเข้าศึกษาในคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ สาขาวิชาภาษา ญี่ปุ่น พอขึ้น ปี 2 มหาวิทยาลัยมีการจัดประกวดสุนทรพจน์ ภาษาญี่ปุ่นขึ้น และมีการคัดเลือกตัวแทนเข้าร่วมประกวดไว้แล้ว ซึ่งเป็นรุ่นพี่ปี 4 ซึ่งมีประสบการณ์มากกว่า

แต่ตี้ขอเสนอเจ้าตัวกับอาจารย์เข้าร่วมประกวดด้วยซึ่งมีสถาบันเข้าร่วมประกวดในครั้งนี้ ทั้งหมด 14 สถาบัน ปรากฏว่าตี้ ได้รับรางวัลที่ 1 ถือเป็นเป็นก้าวแรกที่เข้าสู่เวทีที่ยิ่งใหญ่ในระดับมหาวิทยาลัย

"ตี้" เด็กสวนนันฯ สาวไทยหัวใจญี่ปุ่น ดีกรีแชมป์ Asian Beat 2010
“ตี้” สาวไทยคว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2

 

"ตี้" เด็กสวนนันฯ สาวไทยหัวใจญี่ปุ่น ดีกรีแชมป์ Asian Beat 2010
ถ่ายรูประหว่างเพื่อนๆ ที่เข้าร่วมประกวด

 

นอกจากนี้ ตี้ ยังมีโอกาสได้เข้าร่วมงาน Comic Party ครั้งที่ 20 เพื่อเข้าประกวด การร้องเพลงการ์ตูนเอนิเมชั่น ซึ่งมีผู้ประกวดทั้งหมด 140 คน คัดเหลือ 16 คน และคัดเลือกเหลือเพียงคนเดียว โดยคณะกรรมการจากสถานทูตญี่ปุ่น โดยจะเปิดโหวต คัดเลือกตัวแทนประเทศไทยไปแข่ง Asian beat Cosplay Idol จังหวัด ฟุคุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น

ซึ่งน้องตี้ก็ทำสำเร็จสามารถเป็นตัวแทนประเทศไทยไปประกวด ซึ่งในการแข่งขันครั้งดังกล่าว มีผู้เข้าแข่งขัน 4 ประเทศ คือ จีน ญี่ปุ่น ใต้หวัน และไทย โดยการแข่งขันครั้งนี้จะตัดสินจาก การแต่งกาย , การร้อง , และการเต้น ซึ่งตนเองนั้นร้องเพลง Vanilasalt จากการ์ตูน Toradora โดยผลการแข่งขันออกมาว่า รางวัลชนะเลิศคือประเทศจีน และตนเองคว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ส่วนอันดับ 3 ตกเป็นของประเทศใต้หวัน

จากเด็กที่เกเร ติดเกมส์ ไม่ตั้งใจเรียน แต่สุดท้ายก็สามารถกลับมาตั้งใจเรียนในสิ่งที่ตนเองรัก และผลักดันตนเองเข้าประกวดการแข่งขันต่างๆ จนประสบความสำเร็จ แต่เป้าหมายในชีวิตของน้องตี้ก็ไม่หยุดอยู่แค่นี้

“ตี้ อยากเรียนต่อทางด้านภาษาที่ประเทศญี่ปุ่น เพราะคิดว่าภาษาญี่ปุ่นของตนเองยังไม่ดีพอ และหลังจากจบมหาวิทยาลัยก็อยากจะศึกษาปริญญาโทในด้านครุศาสตร์หลักสูตรการ เรียนการสอน เพื่อที่จะได้กลับไปสอนที่โรงเรียน สารวิทยา โรงเรียนที่เคยศึกษามา แล้วถ้าจบ ป.โทแล้ว ถ้ามีโอกาสจะไปเรียนต่อด้านศิลปวัฒนธรรมภาษาญี่ปุ่น เพื่อพัฒนาตนเองต่อไป

ตี้ ภควดี กล่าวถึงความฝันที่เธอจะต้องทำให้สำเร็จให้ได้

………………………………

ข่าวจาก– Manager Online
หน้าข่าวhttp://manager.co.th/Campus/ViewNews.aspx?NewsID=9540000026268
วันที่ 1 มีนาคม พ.ศ.2554 09.48 น.Comment Here


เลือกช่องทางในการคอมเมนต์ด้านล่าง

  • Facebook(0)
  • WordPress(1)
  • Google Plus(0)

One thought on ““ตี้” เด็กสวนนันฯ สาวไทยหัวใจญี่ปุ่น ดีกรีแชมป์ Asian Beat 2010

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.