Interview | UnicornBoy KwanS and represent the country to contest the World Cosplay Summit.,,th,Interview with the story from the beginning until the contest World Cosplay Summit.,,th 2017

ปีนี้ พ.ศ.2560 ถือเป็นปีที่ครบรอบ 10 ปีที่คอสเพลย์ไทยได้มีส่วนร่วมในการแข่งขันประกวดคอสเพลย์ระดับโลก World Cosplay Summit 2017 ซึ่งจัดเป็นประจำทุกปีรอบสุดท้ายณ นาโกย่า ประเทศญี่ปุ่น และในวันนี้เราจะมาพูดคุยกับทีมตัวแทนประเทศไทยที่ได้ไปแข่งขันในปีนี้คุณ UnicornBoy And KwanS ครับ

Interview | UnicornBoy KwanS and represent the country to contest the World Cosplay Summit.,,th,Interview with the story from the beginning until the contest World Cosplay Summit.,,th 2017

เราจะมาพูดคุยกันตั้งแต่จุดเริ่มต้นการฟอร์มทีม การลงประกวดรอบคัดเลือกตัวแทนประเทศไทยในงาน COSCOM : Sakura Hanami จนไปถึงเรื่องราว ประสบการณ์การประกวด ณ ประเทศญี่ปุ่น

สำหรับเพื่อนๆคอสเพลย์ที่สนใจอยากร่วมประกวดในปีถัดๆไป แนะนำว่าไม่ควรพลาดบทสัมภาษณ์ในครั้งนี้นะครับกับ

 

Interview | UnicornBoy และ KwanS ตัวแทนประเทศไทยกับเรื่องราวการประกวดระดับโลก World Cosplay Summit 2017

 

01 | สวัสดีครับ อยากจะให้ช่วยแนะนำตัวเองทั้ง 2 คนนะครับผม

UnicornBoy | This “น้องสอง” นะครับผม เนมคอส UnicornBoy ครับผม คอสมาได้ 3 ปีแล้วครับ

KwanS | สวัสดีครับ ขวัญนะครับ เนมคอสก็ขวัญนะครับ สะกดแบบ K w a n และ S ตัวใหญ่เป็น KwanS นะครับ คอสมาได้แล้ว 2 ปีเต็มๆครับ

Interview | UnicornBoy KwanS and represent the country to contest the World Cosplay Summit.,,th,Interview with the story from the beginning until the contest World Cosplay Summit.,,th 2017
รูปโดย – https://www.facebook.com/WorldCosplaySummit/

02 | ทั้งสองคนรู้จักกันได้อย่างไรและเหตุใดจึงตัดสินใจลงประกวดด้วยกันในครั้งนี้?

UnicornBoy | ตอนแรกก็คือได้เห็นประกาศข่าวประกวด World Cosplay Summit 2017 (WCS) ซึ่งจริงๆปกติผมไม่เคยประกวดคอสเพลย์เป็นทีมกับใครเท่าไหร่ พี่ปอ ชมรมเชียร์ (C4Team) ก็เลยช่วยแนะนำให้ว่าควรจะลงคู่กับใครดี ก็เลือกขวัญนะครับ ผมก็เลยลองชวนน้องเค้าดู ขวัญก็แบบโอเค เรามาลองลงประกวดกันดีกว่า

KwanS | ตามที่พี่สองบอกเลยครับ

Interview | UnicornBoy KwanS and represent the country to contest the World Cosplay Summit.,,th,Interview with the story from the beginning until the contest World Cosplay Summit.,,th 2017
รูปจากตอนรอบออดิชั่น

 

03 | ในการประกวดรอบคัดเลือกประเทศไทยครั้งนี้ ได้คอสเพลย์จากเรื่องใด และทำไมถึงเลือกที่จะแต่งคอสเรื่องนี้?

UnicornBoy | That is, to choose one subject in one show, the show is much more complex. Because there are many factors involved as well, whether the resources that we have. Our preferences, etc. This makes it a difficult decision. I really liked some of the things we try to do is not suitable for us to show it. I tried to find something that we like, and can be used to make a good show, so I have chosen NieR.,th:Automata เพราะว่าผมชอบเกมนี้แล้วก็มีกิมมิคอะไรหลายๆอย่างที่เราสามารถเอามาทำเป็นโชว์อันนี้ได้นะครับ

KwanS | ที่เราเลือก NieR:Automata มา เพราะพวกเราชอบนะครับ แล้วพวกเราก็เสนอมันออกมาให้เป็นโชว์ที่เราได้เห็นกันนะครับ

Interview | UnicornBoy KwanS and represent the country to contest the World Cosplay Summit.,,th,Interview with the story from the beginning until the contest World Cosplay Summit.,,th 2017

 

04 | คิดว่าพอใจกับส่วนไหนของทีมของเราที่สุด อะไรคือจุดที่เราคิดว่าเป็นจุดเด่นของทีมเราบ้าง?

UnicornBoy | น่าจะเป็นเรื่องการแอคชั่นนะครับ คือไม่ได้หมายถึงว่าแอคชั่นทั้งหมดนะครับแต่หมายถึงว่าการเข้าใจบทบาทของตัวละครนั้นๆ เข้าใจความคิดความอ่านว่าเค้ารู้สึกยังไง ถ้าตัวละครอยู่ในสถานการณ์นั้นเราควรจะแสดงออกแบบไหน อันนี้น่าจะเป็นสิ่งที่เราตีโจทย์ได้ดีที่สุดแล้วนะครับ

KwanS | ตรงที่เราชอบและภูมิใจคือตรงส่วนที่ว่า เรานำเสนอมันออกมา แสดงได้เข้าถึงอารมณ์อะไรต่างๆนะครับ ผมรู้สึกว่าผมชอบตรงส่วนนี้มากๆเลยครับ

05| อยากให้บรรยายความรู้สึก ณ วินาทีที่ได้รู้ว่าเราทั้งสองคนได้เป็นตัวแทนไทยในปีนี้?

UnicornBoy | รู้สึกดีใจมากครับ (หัวเราะ) ตอนนั้นคือ ไม่รู้จะพูดความรู้สึกยังไงเลย เหมือนแบบว่าถ้าตอนนี้ฝันอยู่ ก็จะทำยังไงให้ตื่นดี แล้วพอมองรอบๆตัวเห็นเพื่อนๆเฮกัน ผมก็แบบ “เออ มันคงเป็นจริงแล้วล่ะ” ผมดีใจมากครับ ผมฝันมาตั้งนานแล้ว ผมเห็นรุ่นพี่ที่เคยได้ไป เค้าเล่าประสบการณ์ที่ไปมา พอมาถึงจุดที่ตัวเองจะได้ไปเอง รู้สึกดีมากครับ ดีใจมากนะครับ

KwanS | ตอนนั้นรู้สึกแบบ “หา เอ่อ เราเหรอ” รู้สึกดีใจมากๆครับ คือ ผมฝันว่าอยากไปเหยียบเวทีนั้นสักครั้ง อยากไปโชว์ให้ดูว่าพวกเราก็ทำออกมาได้นะ พอได้ไปแล้วก็รู้สึกดีใจ พูดไม่ถูกจริงๆครับว่าดีใจขนาดไหน คือมันคุ้มค่ามากครับ

UnicornBoy | คุ้มค่ามากครับ คือ การชนะครั้งนี้มันไม่ใช่แค่ชนะแล้วจบแล้วก็กลับบ้านไป คือมันยิ่งกว่านั้นนะครับ มันยิ่งใหญ่กว่านั้น

GIF

06 | ก่อนไปญี่ปุ่นได้เตรียมตัวมากน้อยแค่ไหน และมีการวางแผนสำหรับรอบสุดท้ายที่ญี่ปุ่นอย่างไรบ้าง?

UnicornBoy | ช่วงเตรียมตัวนี้เป็นช่วงที่ลำบากมากครับ เพราะว่าต้องมีการปรับเปลี่ยนอะไรหลายๆอย่าง ต้องทำซาวด์ใหม่ เพราะว่าตอนรอบคัดเลือกประเทศไทยเราได้เวลา 3 นาทีเต็ม แต่ที่ญี่ปุ่นเราได้เหลือ 2 นาทีครึ่ง คือ 30 วินาทีที่หายไปเนี่ยมันเหมือน 20% The content must be cut off. I have to sit and think what to do to be more precise. Find a good spot to store them. And cutting some unnecessary here. The soundtrack is a new dub because at some point we take from the game directly. I need to dub a copyright to it. It will give us the possibility.,th

แล้วก็มีการทำหุ่น Goliath ตัวใหม่ อันนี้ได้รับความช่วยเหลือจากทาง C4Team นะครับ ส่วนผมก็ทำชุดใหม่ตัวนึงเพื่อให้ได้คะแนนตอนตัดสินมากขึ้นนะครับ

KwanS | ช่วงเตรียมตัวก่อนไปญี่ปุ่นนี่เป็นอะไรที่ต้องคุยกัมากแล้วก็เครียดอะไรหลายอย่าง เพราะว่าต้องมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการแสดงและการนำเสนอ อย่างอุปกรณ์ Props บางอย่างเราก็มีปรับปรุงแก้ไขเพิ่มเติม เช่น ต่อไฟขึ้นมาให้ดีขึ้น แข็งแรงขึ้นนะครับ

 

07 | รู้สึกยังไงบ้างกับการเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆในฐานะตัวแทน WCS คอสเพลย์ประเทศไทย?

UnicornBoy | I got there I honestly say that I regret very much. I feel that what I was doing. I will make it better. It is enough to point that it is very good that we are tired. I feel that should be dedicated to this. Because everything has it's worth more than what I've done. I go to Japan, it was like another world, like me.,th

KwanS | ตอนที่ไปอยู่ญี่ปุ่นแล้ว รู้สึกมีความสุขมากครับ ได้บทเรียนหลายๆอย่าง ได้เรียนรู้จากทีมอื่นๆ พอไปอยู่จุดนั้นจริงๆนี่ คือ .. เอ่อ .. เป็นความรู้สึกที่ต้องไปอยู่จุดนั้นจริงๆนะครับถึงจะอธิบายได้ทั้งหมด มันคุ้มค่าจริงๆ มีความสุขจริงๆ แล้วก็ถ้ามีโอกาสเราก็จะพัฒนาให้ดีขึ้นครับ ในเมื่อเรามีบทเรียนจากครั้งนี้แล้วครับ

UnicornBoy | Before, I could never understand why the older generation. Others would have to throw the body by the heart to devote this much. Some have cried enough tears, and then I got to the point that they now understand that it is worthwhile to devote to things like this. Many seniors have laid out very well, I think. I can not make it worse. I want out.,th

08 | เมื่อเทียบกับเวทีการประกวดในไทยแล้ว รู้สึกถึงความแตกต่างกันมากน้อยแค่ไหน มีอะไรที่รู้สึกชอบหรืออยากให้มีในการประกวดในไทย?

UnicornBoy | ที่ผมชอบเลยคือการที่เค้าเอา Craftsmanship (การฝีมือ) มาเป็นหลักนะครับ เน้นเรื่อง Costume (ชุด) ซึ่งผมคิดว่าอันนี้แหละที่มันดีเพราะว่า Costume มันสำคัญกับคำว่า Cosplay มากกว่าคำว่า Roleplay (สวมบทบาท) นะครับ

Costume เป็นอะไรที่ต้องฝึกฝนและเป็นสกิลต้องหัดนะครับ ซึ่งเค้าตัดสินเรื่องชุดเป็นหลัก ผมคิดว่าเราควรจะให้ความสำคัญในส่วนของฝีมือของแต่ละคนมากกว่า Roleplay นะครับ

แต่ถ้าถามว่า Roleplay ไม่สำคัญหรือ? ผมก็ต้องบอกว่าสำคัญครับ เพราะว่าการที่เราใส่ชุดแต่สวมบทบาทไม่ได้ เราก็ไม่สามารถเติมเต็มตัวละครนั้นได้ครับ

KwanS | ผมรู้สึกชอบตรงที่ Staff ที่จะคอยคุม คอยจัดการอะไรอยู่ข้างหลัง คือเค้าจะมีขั้นตอนมากๆ แบบ “อันนี้ทีมต่อไปนะ อันนั้นทีมต่อไปนะ” คือเค้าจะเตรียม จัดการอะไรต่างๆเรียบร้อย คือผมอยากให้ส่วนนี้มีกันมากขึ้นในเวทีประกวดในบ้านเรา มีการเตรียมตัวมากกว่านี้ มีการดูแลคนประกวดแบบเป็นขั้นเป็นตอน มีส่วนดูแลคนประกวดแต่ละคน ดูแลแต่ละส่วนไปนะครับ

09 | พอใจกับการแสดงของเรามากน้อยแค่ไหนในรอบสุดท้ายที่ญี่ปุ่น?

UnicornBoy | พูดตรงๆนะครับ ไม่ค่อยพอใจเท่าไหร่ครับ เพราะว่ามันมีหลายอย่างที่มีปัญหาจริงๆ เช่น การขนส่งของในปริมาณเยอะ แล้วก็น้ำหนักที่มีจำกัดซึ่งเป็นกฎที่เข้ามาใหม่ แล้วแต่ละทีมตัวแทนจะมี Staff ประจำทีม ซึ่งบางทีมก็มี 2 คน บางทีมก็มีคนเดียวซึ่งส่วนมาก Staff จะพูดอังกฤษได้

Staff speak English, but we can not, as some teams Staff can speak English now. Can speak Chinese Portuguese is the least we can speak English Staff at me. You can not help us now. What makes things fall where they must manage themselves.,th

แล้วก็ค่อนข้างมีปัญหาการประสานงานกับทีมงานในระดับหนึ่งนะครับ เช่น มีตกหล่นในส่วนของเอกสาร ซึ่งบางส่วนมีผลต่อการให้คะแนนนะครับ แล้วปัญหาส่วนนี้เกิดขึ้นตอนก่อนไปญี่ปุ่นแค่ 2 Now days I was busy with the preparations of other already. The need to handle a lot more. The harder it I want to manage more details here. But the team was trying to help compensate in other areas, like me when I was sick, you Shigeno Makoto went to buy it. It is also required to prepare many things that make my health deteriorate over time. I must thank you Shigeno Makoto to take care of me and my brothers and sisters, whether about medicine. Or of foodstuffs Organizer browser is very good here. Care round trips yet. Very warm feeling,th

ที่ผมพูดถึงปัญหาต่างๆนี่ คือผมต้องการสื่อว่าพวกผมพบกับปัญหาในปีนี้ ก็อยากให้เป็นบทเรียนแก้ไขพัฒนาสำหรับปีต่อๆไปครับ

KwanS | สำหรับผม ถ้าถามถึงการแสดงของตัวเราเอง ผมพอใจนะแต่ยังไม่โอเคมากเท่าไหร่ เพราะว่าติดปัญหาเรื่องการขนส่ง กฎต่างๆ แล้วก็ปัญหาการสื่อสารกับ Stage ก็เลยอาจจะมีปัญหา การแสดงเลยยังไม่ได้ออกมาน่าพอใจมากเท่าไหร่ แต่ก็พอโอเคครับ

UnicornBoy | มีปัญหาเรื่องการสื่อสารหลายๆอย่างครับ บางครั้งพอผ่านการแปลมาก็ทำให้เนื้อหาข้อความมันคลาดเคลื่อนอยู่นะครับ คือมันอาจจะไม่ใช่ปัญหากับการแสดงโดยตรงเท่าไหร่ แต่เมื่อมันอยู่ที่จุดนั้นมันเลยส่งผลกระทบมาเหมือนเป็นโดมิโน่เลยนะครับ

Interview | UnicornBoy KwanS and represent the country to contest the World Cosplay Summit.,,th,Interview with the story from the beginning until the contest World Cosplay Summit.,,th 2017

10 | ได้มีโอกาสเห็นการแสดงของทีมตัวแทนแต่ละประเทศหรือเปล่า และรู้สึกชอบการแสดงหรือการคอสเพลย์ของทีมอื่นๆทีมใดเป็นพิเศษบ้างไหม?

UnicornBoy | ผมชอบทีมตัวแทนประเทศจีนครับ คือถ้าเราดูจากข้างหน้าเราก็จะรู้สึกว่าเป็นทีมที่การแสดงดี แต่ชุดดูไม่ได้อลังการมาก แต่ด้วยทีมผมแสดงถัดจากทีมจีนเลย ผมเลยได้เห็นชุดใกล้ๆ ผมชอบชุดสัตว์ประหลาดมากเลยครับ เพราะว่าเป็นชุดที่ทำได้ฉลาดมาก ไม่ใช่แค่เป็นบอดี้สูท ลองไปจับแล้วพบว่าชุดเหมือนมีกันกระแทกอยู่รอบตัว ทำให้แอ็คชั่นได้เต็มรูปแบบ ผมชื่นชมชุดเค้าจริงๆ เแล้วก็ชื่นชมความทุ่มเทของเค้ามาก เพราะว่าจริงๆตัวแทนแต่ละประเทศต้องใช้เวลาทำภารกิจนู่นทำนี่ตลอด แต่ผมเห็นทีมจีนพอว่างปุ๊ป เค้าจะซ้อม ซ้อม ซ้อมตลอดเวลาเลย วันว่างเค้าก็ซ้อมนะครับ

Interview | UnicornBoy KwanS and represent the country to contest the World Cosplay Summit.,,th,Interview with the story from the beginning until the contest World Cosplay Summit.,,th 2017
ทีมตัวแทนประเทศจีน ผู้ชนะเลิศ Grand Champion World Cosplay Summit 2017 คอสเพลย์จาก Blood : The Last Vampire

KwanS | ทีมที่ชอบหลักๆคือทีมจีนนะครับ แต่พี่สองก็เล่าไปละ เลยจะขอพูดถึงทีมที่ชอบรองลงมาคือ Hong Kong นะครับ คือ ผมชอบในการแสดงที่นำเสนอในเนื้อเรื่องแล้วตัดสลับเข้าจอสกรีน คือตรงที่ Props ที่เค้าแสดงเค้าใช้ไฟ ใช้ฉากได้คุ้มกับการแสดงนะครับ เป็นทริกที่จะจดจำเรียนรู้ต่อไปครับ

Interview | UnicornBoy KwanS and represent the country to contest the World Cosplay Summit.,,th,Interview with the story from the beginning until the contest World Cosplay Summit.,,th 2017
ทีมตัวแทนฮ่องกงคอสเพลย์ Fullmetal Alchemist

11 | คิดว่าการได้ไปในครั้งนี้ได้ประสบการณ์อะไรที่ถือว่าคุ้มค่ากับการที่ได้ไป World Cosplay Summit 2017 ปีนี้

UnicornBoy | ประสบการณ์ที่คุ้มค่าเลยคือนี่เป็นการไปต่างประเทศครั้งแรกของผมเลยนะครับ ซึ่งเป็นอะไรที่วิเศษมากๆเพราะว่าการไปต่างประเทศ 1 ครั้งแต่ได้พบคนหลายๆชาติมารวมกันและชอบอะไรเหมือนกับเรานี่เป็นอะไรที่ประทับใจมากนะครับ เราได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็น แลกเปลี่ยนวัฒนธรรม ได้พูดคุยถึงปัญหาเหมือนๆกัน เช่น การทำชุดไม่ได้หลับไม่ได้นอน ผมรู้สึกว่าไม่ว่าเราจะมาจากประเทศไหน ข้ามน้ำข้ามทะเลมาแต่เราก็มีอะไรเหมือนๆกัน เป็นอะไรที่คุ้มค่ามากๆครับ

KwanS | ผมบอกได้เลยว่าคุ้มค่ามากๆครับ เราได้ไปเรียนรู้อะไรหลายๆอย่างกลับมา เช่น การเข้าหาผู้คน เรียนรู้การทำชุด ทำอะไรต่างๆ การนำเสนอการแสดง ฯลฯ คือ มีความสุขมากๆครับ บอกได้อย่างเดียวเลยว่าคุ้มค่ามากๆ เป็นแรงผลักดันในการคอสเพลย์ต่อๆไปได้เลยครับ

UnicornBoy | ขอเพิ่มเติมนิดนึงนะครับ คือก่อนไปเนี่ย ผมตื่นเต้น ผมเครียด เพราะว่าต้องเจอคนจาก 30 กว่าประเทศที่ผมไม่คุ้นเคยวัฒนธรรมเค้าเลย แต่พอไปถึงแล้ว กลายเป็นว่าทุกคนเข้ากันได้ แม้จะมาแข่งกันแต่ทุกคนจะช่วยเหลือกันเสมอ ในระยะ 10 วันเนี่ยไม่ว่าใครขาดอะไร หรือ ใครช่วยอะไรได้ก็จะช่วยกันหมดเลยครับ เช่น ทีมนี้ไม่ได้เอาสีอะคริลิกมาผมก็ให้เค้ายืม ผมไม่มีไดร์ร้อนก็มีทีมให้ยืม คือเราช่วยกันจนถึงวันแข่งเลย ไม่ว่าจะเป็นทีมจีนที่อยู่ๆข้างเรา แม้ว่าเราจะคุยกันคนละภาษาแต่ก็ช่วยกันตลอด ทุกคนช่วยกัน ผมประทับใจมาก ทุกคน Nice มากไม่ว่าจะเป็น Staff หรือคนประกวดเอง คือในสังคม WCS ทุกคนดีหมดนะครับ

KwanS | ทุกคนเข้าหากันได้ เป็นเหมือนครอบครัวเล็กๆอบอุ่นนะครับ ทุกคนมารวมกันสนุกสนาน มีความสุข

UnicornBoy | พอผมไปอยู่จุดนั้น ผมเข้าใจแล้วว่าทำไมสังคมคอสเพลย์เค้าถึงสามารถจับกลุ่มอยู่กันได้หลายปีขนาดนี้โดยไม่แตกแยกกัน เพราะทุกคนช่วยเหลือกันนะครับ

12 | มีอะไรจะแนะนำให้คนที่สนใจลงประกวด World Cosplay Summit ในปีหน้าบ้างไหม?

KwanS | อยากจะบอกกับทุกคนที่สนใจจะไปนะครับ อยากให้คิดวางแผนไปถึงข้างหน้าว่าเราคือไปเป็นตัวแทนไทยนะครับ ต้องคิดการแสดง นำเสนอไประดับโลกจริงๆไม่ใช่แค่ระดับงานบ้านเราทั่วไป คือมันมีหลายๆอย่าง ต้องคิดแสดงแบบไหนถึงจะออกมาดี อยากให้ศึกษาในปีก่อนๆ พยายามคิดให้มากๆ ไม่ใช่แค่มาแสดงเท่ๆ พร็อพสวยๆก็พอ แต่เราต้องพยายามทำออกมาให้ดีจริงๆครับ

อยากให้มองกับทุกๆทีมที่ประกวดว่าเราเป็นเพื่อน เป็นครอบครัวเดียวกันนะครับ อยากให้ช่วยๆกันแลกเปลี่ยนข้อมูลสำหรับพัฒนาต่อๆไปครับและอีกเรื่องคือทีมเวิร์คครับ แนะนำให้ศึกษากันและกันนะครับ ว่าเราให้ความสนใจแบบไหน พูดคุยกันนะครับ

UnicornBoy | ฝากถึงคนที่สนใจจะไปนะครับว่ามันเหนื่อยมากครับ โคตรเหนื่อยเลยครับ (จังหวะนี้ขวัญหัวเราะขึ้นมา) คือมันไม่ใช่แค่พอเป็นตัวแทนแล้วมันจบ คือมันมีอะไรที่ต้องคิด ต้องทำอะไรเยอะมากมาย

แล้วก็อีกอย่างคือในส่วนของชุด Costume นะครับ คือควรทำให้ได้มาตรฐาน พูดตรงๆเลยว่าผมพลาดเรื่อง Costume หลายๆจุดด้วยอะไรหลายอย่าง เวลาที่กระชั้นชิด เรื่อง Costume เป็นคะแนนหลักสำคัญมากครับ

ส่วนเรื่องการแสดงไม่ขอฝากอะไรมากเพราะเชื่อว่าคอสเพลย์ไทยคิดการแสดงได้อยู่แล้ว แล้วก็เรื่องมารยาทครับ ไป WCS ยังไงก็ขอมีมารยาทไว้ก่อน อย่าไปทำตัวเกรียนเด็ดขาดเพราะคุณจะโดนเลือกปฎิบัติ

ถ้าคุณพูดภาษาอังกฤษ ภาษาญี่ปุ่นไม่ได้ คุณจะลำบากขึ้น คุณจะเหนื่อยมากถ้า Staff ช่วยคุณไม่ได้ครับ แต่ก็ขอให้สู้ๆนะครับ ถ้าคุณได้เป็นตัวแทนประเทศไทย ก็ขอให้ทำให้ดีที่สุด ตั้งใจจริงๆเพื่อประเทศไทย

KwanS | ขอให้ทุกคนสู้ๆครับ

13 | ท้ายสุด มีอะไรอยากจะฝากถึงหรือทิ้งท้ายสำหรับคนที่ได้มาอ่านบทสัมภาษณ์นี้บ้างไหมครับ?

UnicornBoy | (ใช้เสียงสอง จนขวัญหัวเราะ) ขอให้ทุกคนช่วยกันเป็นกำลังใจให้งาน WCS ไทยของเราต่อไปอีกหลายๆปีนะครับ และขอให้เพื่อนๆพยายามกันให้มากๆนะครับ ขอบคุณครับ

KwanS | ก็สำหรับทุกคนที่กำลังอ่านอยู่ตรงนี้ หากสนใจคอสเพลย์หรือว่าอยากจะทำอะไรก็ตาม เช่น เริ่มคอส ทำพร็อพ ขอให้สู้ๆพยายามเข้านะครับ แล้วก็จะรอชม WCS ทุกๆปี ขอให้มีตลอดไป และขอบคุณทุกคนที่อ่านบทความนี้นะครับ

UnicornBoy & KwanS | ขอบคุณมากครับ !!

Interview | UnicornBoy KwanS and represent the country to contest the World Cosplay Summit.,,th,Interview with the story from the beginning until the contest World Cosplay Summit.,,th 2017

Interview | UnicornBoy KwanS and represent the country to contest the World Cosplay Summit.,,th,Interview with the story from the beginning until the contest World Cosplay Summit.,,th 2017

 


เป็นอย่างไรบ้างครับกับบทสัมภาษณ์ครั้งนี้ ต้องขอขอบคุณคุณ UnicornBoy และ Kwans ที่สละเวลาการให้สัมภาษณ์นะครับ ถือเป็นเรื่องราว ประสบการณ์ดีๆตั้งแต่ช่วงตัดสินใจลงประกวดรอบคัดเลือกประเทศไทย จนมาถึงวินาทีที่ได้เป็นตัวแทนประเทศไทย และช่วงเวลาสำคัญกับการไปประกวดรอบสุดท้ายที่ญี่ปุ่น ก็หวังว่าเพื่อนๆคอสเพลย์จะชอบบทสัมภาษณ์นี้นะครับ

ทิ้งท้ายขอโพสต์คลิปวิดิโอการประกวดของทั้งสองทั้งในรอบคัดเลือกตัวแทนประเทศไทย และรอบสุดท้าย ณ นาโกย่า ประเทศญี่ปุ่นครับ

และเพื่อนๆสามารถย้อนไปอ่านรายงาน WCS2017 รอบสุดท้ายได้ที่ “China made its debut win,,th,The contest cosplay International World Cosplay Summit.,,th,Results cosplay contest at international level with these agents.,,th,Countries on the World Cosplay Summit,,th!! สรุปการประกวดคอสเพลย์นานาชาติ World Cosplay Summit 2017”

Interview | UnicornBoy KwanS and represent the country to contest the World Cosplay Summit.,,th,Interview with the story from the beginning until the contest World Cosplay Summit.,,th 2017

และใน Cosplus นี้ยังมียทสัมภาษณ์ตัวแทน World Cosplay Summit ในอดีตอีกด้วย สามารถไปอ่านกันได้ใน Tag WCSThaiRepresent,en ได้นะครับ

Interview | UnicornBoy KwanS and represent the country to contest the World Cosplay Summit.,,th,Interview with the story from the beginning until the contest World Cosplay Summit.,,th 2017

หากว่าชอบบทสัมภาษณ์นี้อยากจะขอฝาก Like & Share เพื่อเป็นกำลังใจให้กับทางเราในการหาอะไรดีๆมาฝากเพื่อนๆคอสเพลย์ต่อไปครับ

Cosplus by Props&Ops
Interview by Googgig

Special Thanks & Info
⋅ UnicornBoy – https://www.facebook.com/levicruse1996
⋅ KwanS – https://www.facebook.com/suthanaiklm
COSCOM : Sakura Hanami Gallery
Thai World Cosplay Summit ใน CosplayWikiComment Here


Select a channel in the comments below.

  • Facebook(0)
  • WordPress(0)
  • Google Plus(0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.