ตี้เด็กสวนนันฯ สาวไทยหัวใจญี่ปุ่น ดีกรีแชมป์ Asian Beat 2010

ตี้เด็กสวนนันฯ สาวไทยหัวใจญี่ปุ่น ดีกรีแชมป์ Asian Beat 2010

"ตี้" เด็กสวนนันฯ สาวไทยหัวใจญี่ปุ่น ดีกรีแชมป์ Asian Beat 2010
ตี้ภควดี บัวอุไร นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาวิชาภาษาญี่ปุ่น คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา

สาวไทยหัวใจญี่ปุ่น “ตี้”ภควดี บัวอุไร นศ. ปี 4 คณะมนุษย์ศาสตร์ มร.สส. พกพาความสามารถ ทั้งภาษา และวัฒนธรรม คว้ารางวัลรองแชมป์ Asian Beat 2010 ณ ประเทศญี่ปุ่น ยกระดับชีวิต จากเด็กเกเร ติกเกมส์ ผันชีวิตตั้งใจเรียน ก้าวเข้าสู่เวทีประกวดระดับประเทศ

ขอแสดงความยินดีกับ ตี้ภควดี บัวอุไร นักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ สาขาวิชาภาษาญี่ปุ่น คว้ารองแชมป์ Asian Beat 2010 ณ ประเทศญี่ปุ่น ถือว่าเป็นสาวไทยหัวใจญี่ปุ่น ในรั้วมหาวิทยาลัย ที่มีความสามารถทางด้านภาษา และ วัฒนธรรม ของประเทศญี่ปุ่น จนประสบความสำเร็จได้ในระดับหนึ่งของชีวิต

สาวไทยหัวใจญี่ปุ่นคนนี้ เล่าว่า ตนเองเป็นคนเรียนไม่เก่ง และไม่สนใจเรียน ชอบโดดเรียน เอาแต่เล่นเกมส์ อ่านหนังสือการ์ตูน ของญี่ปุ่นตั้งแต่อยู่ชั้น มัธยมศึกษาปีที่ 2 ตี้บอกว่าภาษาญี่ปุ่นนั้นมีเสน่ ด้วยน้ำเสียงที่พูดออกมา เป็นเสียงเล็ก ๆ น่ารัก ทำให้ชื่นชอบ พอตนเองเล่นเกมส์ ฟังเพลง ดูการ์ตูน อ่านหนังสือการ์ตูน ของญี่ปุ่น ก็อยากที่จะรู้ว่าคำศัพท์ คำนั้นแปลว่า อะไร และจะหาความหมายของคำ ๆ นั้น

"ตี้" เด็กสวนนันฯ สาวไทยหัวใจญี่ปุ่น ดีกรีแชมป์ Asian Beat 2010

"ตี้" เด็กสวนนันฯ สาวไทยหัวใจญี่ปุ่น ดีกรีแชมป์ Asian Beat 2010
บนเวทีการประกวด Asian Beat 2010 ณ ประเทศญี่ปุ่น

 

หลังจากเรียนจบมัธยมศึกษาตอน ต้น ตี้เกรดเฉลี่ยแค่ 1.2 จึงไม่สามารถเรียนต่อยังโรงเรียนเดิมได้ แต่ก็ยังมีความใฝ่ฝันอยากที่จะเรียนต่อใน สายศิลป์ภาษาญี่ปุ่น แต่ อ.ชนนาถ นพรัตน์ อาจารย์ประจำชั้นของตี้ ซึ่งเห็นในความตั้งใจของตี้ อาจารย์คิดว่า ตี้ นั้นเป็นลูกคนหนึ่งและได้ไปช่วยพูดกับผู้อำนวยการโรงเรียนขอให้ตี้เรียนยัง โรงเรียนสารวิทยาต่อ ซึ่งอ.ชนนาถนั้นให้การรับรองว่าน้องตี้นั้นสามารถเรียนที่โรงเรียนสารวิทยา ต่อได้และเชื่อมั่นว่าน้องตี้นั้นมีความสามารถ ผอ.จึงให้น้องตี้เข้าศึกษาต่อยังโรงเรียนสารวิทยาได้

หลังจากเรียนจบชั้น มัธยมศึกษาตอนปลาย น้องตี้ก็สอบติด ม.ราชภัฎสวนสุนันทา และเข้าศึกษาในคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ สาขาวิชาภาษา ญี่ปุ่น พอขึ้น ปี 2 มหาวิทยาลัยมีการจัดประกวดสุนทรพจน์ ภาษาญี่ปุ่นขึ้น และมีการคัดเลือกตัวแทนเข้าร่วมประกวดไว้แล้ว ซึ่งเป็นรุ่นพี่ปี 4 ซึ่งมีประสบการณ์มากกว่า

แต่ตี้ขอเสนอเจ้าตัวกับอาจารย์เข้าร่วมประกวดด้วยซึ่งมีสถาบันเข้าร่วมประกวดในครั้งนี้ ทั้งหมด 14 สถาบัน ปรากฏว่าตี้ ได้รับรางวัลที่ 1 ถือเป็นเป็นก้าวแรกที่เข้าสู่เวทีที่ยิ่งใหญ่ในระดับมหาวิทยาลัย

"ตี้" เด็กสวนนันฯ สาวไทยหัวใจญี่ปุ่น ดีกรีแชมป์ Asian Beat 2010
ตี้สาวไทยคว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2

 

"ตี้" เด็กสวนนันฯ สาวไทยหัวใจญี่ปุ่น ดีกรีแชมป์ AsianBeat 2010
ถ่ายรูประหว่างเพื่อน ๆ ที่เข้าร่วมประกวด

 

นอกจากนี้ ตี้ ยังมีโอกาสได้เข้าร่วมงาน Comic Party ครั้งที่ 20 เพื่อเข้าประกวด การร้องเพลงการ์ตูนเอนิเมชั่น ซึ่งมีผู้ประกวดทั้งหมด 140 คน คัดเหลือ 16 คน และคัดเลือกเหลือเพียงคนเดียว โดยคณะกรรมการจากสถานทูตญี่ปุ่น โดยจะเปิดโหวต คัดเลือกตัวแทนประเทศไทยไปแข่ง Asian beat Cosplay Idol จังหวัด ฟุคุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น

ซึ่งน้องตี้ก็ทำสำเร็จสามารถเป็นตัวแทนประเทศไทยไปประกวด ซึ่งในการแข่งขันครั้งดังกล่าว มีผู้เข้าแข่งขัน 4 ประเทศ คือ จีน ญี่ปุ่น ใต้หวัน และไทย โดยการแข่งขันครั้งนี้จะตัดสินจาก การแต่งกาย , การร้อง , และการเต้น ซึ่งตนเองนั้นร้องเพลง Vanilasalt จากการ์ตูน Toradora โดยผลการแข่งขันออกมาว่า รางวัลชนะเลิศคือประเทศจีน และตนเองคว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ส่วนอันดับ 3 ตกเป็นของประเทศใต้หวัน

จากเด็กที่เกเร ติดเกมส์ ไม่ตั้งใจเรียน แต่สุดท้ายก็สามารถกลับมาตั้งใจเรียนในสิ่งที่ตนเองรัก และผลักดันตนเองเข้าประกวดการแข่งขันต่าง ๆ จนประสบความสำเร็จ แต่เป้าหมายในชีวิตของน้องตี้ก็ไม่หยุดอยู่แค่นี้

“ตี้ อยากเรียนต่อทางด้านภาษาที่ประเทศญี่ปุ่น เพราะคิดว่าภาษาญี่ปุ่นของตนเองยังไม่ดีพอ และหลังจากจบมหาวิทยาลัยก็อยากจะศึกษาปริญญาโทในด้านครุศาสตร์หลักสูตรการ เรียนการสอน เพื่อที่จะได้กลับไปสอนที่โรงเรียน สารวิทยา โรงเรียนที่เคยศึกษามา แล้วถ้าจบ ป.โทแล้ว ถ้ามีโอกาสจะไปเรียนต่อด้านศิลปวัฒนธรรมภาษาญี่ปุ่น เพื่อพัฒนาตนเองต่อไป

ตี้ ภควดี กล่าวถึงความฝันที่เธอจะต้องทำให้สำเร็จให้ได้

………………………………

News around the world
เป็นหมวดที่ Cosplus จะนำข่าวสารที่เกี่ยวข้องกับสังคมคอสเพลย์จากที่ต่าง ๆ มาลง โดยมีการเครดิตถึงแหล่งที่มา

ข่าวจากManager Online
หน้าข่าวhttp://manager.co.th/Campus/ViewNews.aspx?NewsID=9540000026268
วันที่ 1 มีนาคม พ.ศ.2554 09.48 .Comment Here


เลือกช่องทางในการคอมเมนต์ด้านล่าง

  • Facebook(0)
  • WordPress(1)
  • Google Plus()

One thought on “ตี้เด็กสวนนันฯ สาวไทยหัวใจญี่ปุ่น ดีกรีแชมป์ Asian Beat 2010

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.