Interview | Yuegene Fay ฑูตคอสเพลย์ชาวไทยที่ดังไกลระดับโลกจากงาน Japan Expo in Thailand 2017

สวัสดีค่ะ บทสัมภาษณ์คอสเพลย์เยอร์ในวันนี้ เป็นคอสเพลย์เยอร์ชาวไทยที่ได้รับการยอมรับในระดับโลกเลยทีเดียว คุณ Yuegene Fay นั่นเองค่ะ ซึ่งในคราวนี้ก็นำทัพเหล่าคอสเพลย์เยอร์มาโชว์ตัวในกิจกรรม Cosplay Runway ในส่วนของเวที Japan Festa in Bangkok 2017 งาน Japan Expo Thailand 2017 ค่ะ

Interview | Yuegene Fay ฑูตคอสเพลย์ชาวไทยที่ดังไกลระดับโลกจากงาน Japan Expo in Thailand 2017

สำหรับคุณ Yuegene Fay หรือคุณเฟย์นั่น ถือว่าเป็นคอสเพลย์เยอร์ที่คอสเพลย์มาอย่างยาวนานและยังได้มีผลงานการคอสเพลย์ต่าง ๆ มากมาย ทั้งยังเคยได้เป็นตัวแทนประเทศไทยในการประกวด World Cosplay Summit ถึง 2 ครั้งในปี พ.ศ.2550 และ พ.ศ.2552

Interview | Yuegene Fay ฑูตคอสเพลย์ชาวไทยที่ดังไกลระดับโลกจากงาน Japan Festa in Bangkok 2017

 

รวมไปถึงตำแหน่ง “ฑูตการท่องเที่ยวคอสเพลย์ประเทศไทย” ในปี พ.ศ.2553 อันถือเป็นตัวแทน การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ในการประชาสัมพันธ์ด้านการท่องเที่ยวไทยผ่านทางสื่อต่าง ๆ และส่งเสริมการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวระหว่างไทยกับญี่ปุ่นอีกด้วย

Interview | Yuegene Fay ฑูตคอสเพลย์ชาวไทยที่ดังไกลระดับโลกจากงาน Japan Festa in Bangkok 2017
ขอบคุณภาพจาก – www.tatnewsthai.org

สำหรับทาง COSPLUS by Props&Ops ขอขอบคุณคุณเฟย์ที่สละเวลาในการให้สัมภาษณ์ครั้งนี้นะคะ และเพื่อน ๆ สามารถย้อนไปอ่านการสัมภาษณ์คุณเฟย์ในครั้งก่อน ๆ ของทางเว็บได้นะคะ กับบทสัมภาษณ์ Interview with Thai WCS 2009 Zeii & Yuegene Fay และ Scoop | เปิดงาน Thailand Comic Con 2016 และสัมภาษณ์ Guest Cosplayers ระดับโลกทั้ง 5 ค่ะ

และต้องขอขอบคุณทางงาน Japan Expo Thailand 2017 ที่ได้ให้โอกาสในการสัมภาษณ์ครั้งนี้รวมถึงเป็นธุระในการจัดการประสานงานต่าง ๆ นะคะ
เพื่อไม่ให้เสียเวลา พบกับบทสัมภาษณ์ได้เลยค่า

 

 

Interview | Yuegene Fay ฑูตคอสเพลย์ชาวไทยที่ดังไกลระดับโลกจากงาน Japan Festa in Bangkok 2017

 

01 | สวัสดีค่ะ อยากให้ทักทาย ๆ เพื่อน ๆ สักนิดนะคะ (เป็นไฟล์วิดีโอทักทายนิดหน่อยนะคะ)

Yuegene Fay | สวัสดีค่า ชื่อยูจีนเฟย์นะคะ เป็นคอสเพลย์เยอร์สัญชาติไทย ก็ยินดีที่ได้รู้จักเพื่อน ๆ ทุกคน

 

02 | รู้สึกยังไงบ้างที่ได้มางาน Japan Expo Thailand 2017 และร่วมกิจกรรม Cosplay Runway บนเวที Japan Festa in Bangkok 2017 ในวันนี้?

Yuegene Fay | จริง ๆ มางานเนี่ยไม่เท่าไหร่ แต่ว่านานแล้วที่ไม่ได้ขึ้นเวทีร่วมกิจกรรมกับเพื่อน ๆ ทุกคน น้อง ๆ คอสเพลย์ทุกคน วันนี้แอบตื่นเต้น แอบตั้งตารอมาก แล้วก็พอได้เดิน ได้เห็น มันก็แบบว่า ว่าไงดี เหมือนได้เห็นพัฒนาการของคอสเพลย์เยอร์ของไทยอ่ะ มันรู้สึกแบบ .. มีความสุขมาก ๆ (ยิ้มตลอดตอนพูด)

Interview | Yuegene Fay ฑูตคอสเพลย์ชาวไทยที่ดังไกลระดับโลกจากงาน Japan Expo in Thailand 2017

 

03 |คุณเฟย์ได้มีโอกาสร่วมงาน Japan Festa in Bangkok มาหลายครั้งในปีที่ผ่าน ๆ มา มีความทรงจำอะไรที่คุณเฟย์ประทับใจบ้างสำหรับงานนี้คะ?

Yuegene Fay | Japan Festa ก็นับได้ว่าเราอยู่กันมาตั้งแต่งานเริ่มปีแรก ๆ เลยเนอะ อืม ก็ Japan Festa ก็จะเห็นได้ว่ามันใหญ่ขึ้น ใหญ่ขึ้น ใหญ่ขึ้นทุกปี คอนเทนต์ก็เยอะขึ้นทุกปี รู้สึกแบบว่า … ดีใจนะที่งานกิจกรรมเปิดพื้นที่ให้กับทุกคนเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้พวกเราเนี่ยได้มีพื้นที่แสดงความเป็นตัวของตัวเองออกมา

 

 

04 | อยากให้เล่าถึงความเป็นมาของตำแหน่ง “ฑูตการท่องเที่ยวคอสเพลย์ประเทศไทย” สักหน่อยนะคะ รวมถึงบทบาท หน้าที่ในฐานะฑูตคอสเพลย์ว่าทำอะไรบ้างคะ?

Yuegene Fay | ตำแหน่งฑูตคอสเพลย์ตอนนั้นจริง ๆ ก็ได้มาจากการประกวด แล้วก็ได้รับการแต่งตั้งจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย แล้วก็หลังจากนั้นก็ได้มีโอกาสไปสร้างความสัมพันธ์กับประเทศญี่ปุ่น ได้เจอท่านรัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศที่ก็ได้พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน และหลังจากนั้นก็คือ นอกจากเรื่องการเป็นฑูตคอสเพลย์เนี่ย ด้วยตัวของเฟย์เองได้รับเชิญไปเป็น Guest ไปเป็นกรรมการตัดสิน ได้เห็น ได้เปิดโลกที่แบบว่าคอสเพลย์ของประเทศอื่นเป็นยังไงบ้าง เค้าไปถึงไหนกันแล้ว แล้วพอกลับมาก็ได้แชร์เทคนิคกับเพื่อน ๆ

Interview | Yuegene Fay ฑูตคอสเพลย์ชาวไทยที่ดังไกลระดับโลกจากงาน Japan Expo in Thailand 2017

 

 

05 | คุณเฟย์ได้มีโอกาสไปงานคอสเพลย์ต่างประเทศค่อนข้างมาก มีอะไรที่ไปเห็นแล้วอยากให้สิ่งนั้นมีในงานที่ไทยบ้างคะ?

Yuegene Fay | อืม…จริง ๆ แล้วอยากให้ประเทศไทยลองจัดทำ Workshop เกี่ยวกับคอสเพลย์ดู อันนี้ที่ต่างประเทศเค้ามีมานานแล้ว คือได้ทำ Workshop แนะนำน้อง ๆ คอสเพลย์รุ่นใหม่หรือว่า คอสเพลย์เยอร์อยู่แล้วให้ได้มาเรียนรู้จาก Professional ดูว่าแบบ เค้าทำกันยังไง หมายถึงมีการมาเรียนรู้เทคนิคกันยังไง มีการมาแบ่งปันประสบการณ์กัน

Cosplus | คือมีเป็น Event Workshop เลยหรือคะ?

Yuegene Fay | อืมม สนุกมาก คือเราก็แบบว่า อย่างเฟย์ที่ได้รับเชิญไปต่างประเทศก็มีการทำ Workshop บ่อย ๆ ทั้งการแต่งหน้า การโพส การทำ Video ต่าง ๆ อะไรอย่างงี้ค่ะ อันนี้เป็นแบบว่ากิจกรรมนึงใน Event ต่างประเทศหลาย ๆ Event

 

06 | คิดยังไงบ้างกับคอสเพลย์ไทยตอนนี้ และรู้สึกว่ามีส่วนไหนที่เราอยากให้สามารถไปโชว์ตัวในต่างประเทศได้?

Yuegene Fay | อืม..ในไทยหรือ คิดว่าคอสเพลย์เยอร์ไทยตอนนี้แบบว่าที่เก่ง ๆ มีเยอะมาก สิ่งที่อยากให้โลกของเราได้เห็น จริง ๆ แล้วไม่แน่ใจว่ามันจะเป็นโจทย์ที่ยากไปสักนิดไหม แต่ว่าอยากให้ทำได้นะ คือการที่เราเอาคอสเพลย์มามิกซ์กับวัฒนธรรมความเป็นไทยเล็ก ๆ ให้แบบว่า ให้รู้ว่าเนี่ยเป็นคอสเพลย์จากประเทศไทย คือเราอ่ะเก่งแล้วล่ะ ทั้งเรื่อง Props เรื่องชุดอะไรแบบนี้ แต่ว่าอย่างประเทศจีนน่ะ สมมุติว่าเราดูการคอสเพลย์ของเค้าปุ๊ป อ๊ะ! เอ้ย! เรารู้ว่าเค้ามาจากประเทศจีน คนญี่ปุ่นก็เหมือนกัน ของฝรั่งก็เหมือนกัน มันจะมีกิมมิคที่มันเป็นแบบความเป็นเค้าอ่ะ เราไม่จำเป็นต้องเอาของญี่ปุ่นมาทั้งหมด เราสามารถผสมผสานได้แล้วแบบสร้างตัวตนของเราขึ้นมาเอง เนี่ย! คือจะเป็นจุดที่แบบว่าเราก็ทำคอสเพลย์นะ แต่ว่าในความเป็นคอสเพลย์ เราก็ยังมีความเป็นไทย มันจะเป็นแบบเจ๋งมาก ๆ เลย อันนี้อยากให้เพื่อน ๆ ทำ

Interview | Yuegene Fay ฑูตคอสเพลย์ชาวไทยที่ดังไกลระดับโลกจากงาน Japan Expo in Thailand 2017

 

 

07 | ทำไมเฟย์ถึงเลือกการคอสเพลย์ เป็นการแสดงออกถึงความรัก ความชอบของตัวละครคะ? เช่น คนอื่น ๆ ดูอนิเมะแล้วอยากจะวาดรูป แต่เรากลับเลือกคอสเพลย์

Yuegene Fay | วาดไม่เก่ง …. (หัวเราะ) จริง ๆ ต้องบอกว่า ถ้ามองมาจากเริ่มแรกเลย ในสายตาเฟย์เรามองว่าเป็นอะไรที่แบบ เอ้ย! มัน Crazy ดีนะ อะไรอย่างเงี่ย แล้วแบบจริง ๆ สมัยก่อนมันเหมือนกับการเรียนมันกดดันมั้ง เราอยากจะไปหาโลกใหม่ ๆ ดู ได้ลองทำอะไรใหม่ ๆ ดู แล้วพอเราได้มาลองทำปั๊ป เราก็ได้เจอคนที่ชอบสิ่งเดียวกัน ซึ่งแบบว่าเราเห็นแล้วว่ามันไม่ใช่เรื่องเลวร้าย มันก็เลยกลายเป็นเสน่ห์ให้เราเหมือนแบบเสพติดเล็ก ๆ อ่ะ อืม..ประมาณนั้น (ยิ้ม)

 

08 | คิดว่าในการคอสเพลย์ของตัวเอง มีจุดไหนที่ภูมิใจที่สุดและจุดไหนที่ยังอยากปรับปรุงอยู่?

YuegeneFay | จุดที่ภูมิใจจริง ๆ น่าจะเป็นการใส่ใจในรายละเอียด อย่างการเมคอัพ เมคอัพเนี่ยค่อนข้างจะเป็นจุดเด่น เมคอัพจะเป็นจุดเด่นของเฟย์ที่แบบว่าหลายประเทศรีเควสให้ทำ Workshop เพราะว่าสมมุติเราหน้าไทยเนี่ย หน้าเอเชีย หน้าจีน อย่างเนี่ย ทำยังให้ดูเป็นฝรั่ง เราจะมี Trick ตรงไหนบ้างในการแต่งหน้า ไฮไลท์ หรือทำให้ตาดูโต ดูเล็ก อะไรแบบนี้ อันนี้จะเป็นจุดเด่นของเฟย์

Cosplus | แล้วจุดที่อยากพัฒนาขึ้นอีก แบบว่ายังไม่พอใจล่ะคะ?

YuegeneFay | อืม… ส่วนสูง ไม่เกี่ยว (หัวเราะ) อยากพัฒนา ตรงนี้ถ้าตอบตามตรงตามความรู้สึกตัวเองมันค่อนข้างอิ่มตัว อาจจะเป็นเพราะว่าคอสเพลย์มานานแล้ว แต่ว่าที่ยังเลือกอยู่เพราะว่ากลุ่มเพื่อน ๆ แล้วยังมีความชอบแบบที่ยัง Enjoy การคอส แต่ถ้าอยากพัฒนา อยากผลักดันคนอื่นมากกว่า อยากผลักดันให้คอสเพลย์ไทยเป็นที่รู้จักมากกว่านี้

Cosplus | ก็คืออยากแชร์ประสบการณ์เราให้คนอื่นได้พัฒนามากขึ้น ?

YuegeneFay | ใช่ แล้วก็อยาก อืม..ไม่รู้อ่ะ แต่ว่าถ้าเป็นไปได้เวลาไปต่างประเทศเนี่ย เฟย์จะพยายามแนะนำว่าประเทศไทยเป็นอย่างงี้นะ ให้ชาวโลกได้รู้จัก ให้ประเทศอื่นได้รู้จัก คือชอบแบบ (ยิ้ม) มาเที่ยวสิ อะไรอย่างงี้ งานประเทศเราก็ดีน๊า

Interview | Yuegene Fay ฑูตคอสเพลย์ชาวไทยที่ดังไกลระดับโลกจากงาน Japan Expo in Thailand 2017

 

09 | เฟย์ก็คอสเพลย์มานานพอสมควร อะไรคิอสิ่งที่ทำให้เฟย์ยังคงคอสเพลย์มาจนถึงทุกวันนี้?

YuegeneFay | จริง ๆ ปัจจัยในการที่จะยังเลือกคอสเพลย์อยู่ หลาย ๆ อย่างเนี่ย มันขึ้นอยู่กับเวลานะ จะสังเกตได้ว่าเฟย์เองก็คอสเพลย์น้อยลง คือเพื่อน ๆ หลายคนเนี่ยอาจจะไม่ได้คอสเพลย์แล้ว อาจจะเค้าไม่ได้ไม่อยากคอสแต่ว่าเค้าไม่มีเวลา แล้วด้วยหลาย ๆ อย่าง มันจะ .. คือ เฟย์ก็คอสเพลย์น้อยลง แต่ว่าเฟย์ยังแบบดูการ์ตูน ดูอะไร คือพอเรามีแรงจะคอสน่ะ เราก็ยังอยากคอสอยู่แล้วก็เลือกที่จะทำมันอยู่

 

10 | คิดว่าอะไรคือจุดเปลี่ยนที่ทำให้ชีวิตการคอสเพลย์เปลี่ยนไป จากคอสเพลย์เยอร์ทั่วไปไปเป็นคอสเพลย์เยอร์ระดับโลกที่ได้รับเชิญไปงานต่่าง ๆ ทั่วโลก?

YuegeneFay | ตอนแรกก็ไม่ได้คิด จริง ๆ ปัจจุบันก็ยังไม่ได้คิดอะไร แต่ว่า เหมือนกับว่าเราอาจจะแบบว่าคอสเพลย์แล้วแบบเป็นที่ต้องตาต้องใจเพื่อน ๆ รึเปล่า ของชาวต่างประเทศอะไรอย่างงี้ แบบ.. เค้าก็จะเชิญมา ที่นี้มันเคยมี คือเฟย์เองน่ะก็ไม่ได้มั่นใจในการคอสเพลย์ของตัวเองมาก คือเราคอสเพลย์ด้วยความชอบจริง ๆ เราก็ไม่ได้คอสเพลย์เพื่อความโด่งดัง เราก็ทำของเราไปเรื่อย ๆ แหละ คอสเพลย์ถ่ายรูป อัพรูปอะไรอย่างเงี้ย

หลังจากนั้น คือมีออแกไนซ์เซอร์ติดต่อมา เฟย์เคยถามนะว่า เอ้ย! งานเนี่ยมันงานใหญ่นะ อย่างงาน Japan Expo ของฝรั่งเศส เฟย์ถามว่า แน่ใจเหรอ ว่าคุณเชิญชั้นให้ชั้นเป็นกรรมการ คืองานนี้มันใหญ่มากแล้วผู้แข่งขันมาจากทั่วทวีปยุโรป อันนี้คือรอบ Final จะให้เราตัดสินตรงนี้ มั่นใจแล้วเหรอ เราแบบไม่มั่นใจนะว่าคุณจะโอเคไหม เพราะว่าทุกปีเค้าจะเลือกคอสเพลย์เยอร์ที่เป็น Professional จากประเทศนู้นประเทศนี้มา เค้าก็บอกว่าคุณน่ะดีแล้ว เพราะว่าคุณน่ะอาจจะไม่ได้โดดเด่นที่สุดในด้านใดแต่คุณมีความ Balance ในตัวเองทั้งเรื่อง Props ชุด วิก การแต่งหน้า ซึ่งแบบ..ในกรรมการทั้งหมด 5 คน คนนึงอาจจะเด่นเรื่อง Props ไปเลย คนนึงอาจจะเก่งเรื่องชุดไปเลย ซึ่งคนนี้ก็จะโดดเด่นเรื่องนี้ แต่ว่าเรามีความ Balance ในตัวเอง ก็แบบ ..เอ้ย ..เราก็รู้สึกแบบ อ๋อ .. เอ้อ ขอบคุณมากนะ มันเหมือนทำให้เราได้รู้ตัวว่าจริง ๆ เรามีความสามารถด้านนี้ ก็มีความรู้สึกประทับใจ (นิ่งไปนิดนึง) ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมถึงมาจุดนี้ได้ อะไรแบบนี้ (หัวเราะ)

 

11 | ประสบการณ์ไหนที่เฟย์คิดว่าหาไม่ได้จากที่อื่น ๆ นอกจากการคอสเพลย์?

YuegeneFay | น่าจะเป็นเพื่อน ๆ ในสังคมเดียวกันนี่ละ อืม..แล้วก็เรื่องของประสบการณ์ก็คือได้ไปเจอ ได้พบกับผู้คนใหม่ ๆ ซึ่งแบบว่า คนในวงการนี้เอาจริง ๆ ก็แบบ มันเหมือนเป็นโลก 2 โลก เค้าก็พยายามเก็บตัวจากเราเนอะ พอสุดท้ายเราได้มาเจอมันก็ อืม.. (ยิ้ม) นี่แหละ (หัวเราะ) โลกของเราอีกโลกนึง (ยิ้ม)

 

12 | บทบาทไหนของเฟย์ที่คิดว่าคนยังไม่ค่อยได้เห็นถึงแล้วเฟย์อยากจะเล่าให้ฟัง?

YuegeneFay | ในการไปต่างประเทศจริง ๆ แล้วนะ เฟย์อาจจะไม่ได้ไปเป็นแค่กรรมการประกวดคอสเพลย์หรือว่าไปโชว์ตัวเป็นไอดอล จริง ๆ แล้วอาจจะไม่มีใครรู้นะว่าถ้าไปเป็นไอดอลจริง ๆ ส่วนใหญ่จะปฎิเสธ หรือถ้าไปแบบ Meet&Greet ส่วนใหญ่จะไม่ค่อยได้ไป เพราะว่าเราเองก็มีการมีงานทำเนอะ ไม่ได้อยากจะว่า เสียเวลาตรงนี้มาก คือ อายุเยอะแล้วด้วยไง (หัวเราะ)

คือจริง ๆ ส่วนใหญ่ที่เค้าเชิญไปเพราะว่า เค้าอยากให้เน้นว่าเราแชร์ประสบการณ์ มีการทำ Workshop การเล่าประสบการณ์ว่าตอนนี้ Culture แต่ละประเทศเป็นยังไง อันนี้ที่คนในไทยส่วนใหญ่จะไม่รู้ อย่างที่เฟย์บอกไปว่า จริง ๆ อยากให้ประเทศไทยมีตรงนี้นะ อะไรอย่างงี้ อยากให้เราแสดงความเป็นตัวตนของเราให้ชาวโลกได้รู้

Cosplus | ก็คือว่า เราไม่ได้ไปแค่โชว์ตัว แต่ไปถ่ายทอดประสบการณ์ด้วยนั่นเอง

YuegenำFay | ใช่ ๆ แล้วก็ส่วนใหญ่ไปทำ Workshop ซะเยอะ

 

13 | คิดว่าแฟน ๆ ชอบการคอสเพลย์ของเฟย์ที่ตรงไหน?

YuegeneFay | อืม (ยิ้มเขิน) คือ อันนี้ แบบ..ไม่ค่อยแน่ใจ ไม่ค่อยแน่ใจ (หัวเราะ เขิน ๆ) คือ เพราะว่าเราแบบไม่ค่อยได้สนใจตัวเองมาก

Cosplus | อาจจะเพราะเฟย์เป็นกันเองหรือเปล่าคะ?

YuegeneFay | ส่วนใหญ่ สมมุติมางานอย่างงี้ก็จะเน้นเจอเพื่อน ๆ อย่างคนที่ยืนรออยู่ก็จะเป็นเพื่อน ๆ ซะเยอะ เนี่ยเดินด้วยกันอย่างเงี้ย คือเราอย่างมาก็ถามว่า อ๊ะ ทรงผมเราเหมือนหรือยัง เราคอสดีไหม อะไรอย่างงี้ อืม..ก็ ถ้าชอบตรงไหนก็ส่งเมสเสจมาบอกกันได้นะฮะ ที่แฟนเพจ แอบฝากเพจ Yuegene Fay (หัวเราะ)

 

14 | ท้ายสุด อยากให้ฝากอะไรถึงแฟน ๆ ผู้อ่านหน่อยนะคะ

YuegeneFay | อืม.. ก็ อาจจะแบบ เฟย์อาจจะคอสเพลย์น้อยลง อะไรหลาย ๆ อย่าง ก็ อืม…แม้ว่าเฟย์ต่อไปอาจจะไม่ได้อยู่ตรงนี้ แต่ก็อยากให้เพื่อน ๆ มาสนุกกันอยู่ เราก็แก่ขึ้นทุกวัน แต่ว่าการได้เห็นทุกคนมาร่วมสนุกในกิจกรรมที่เราเองก็มีความสุข มันเป็นความสุขของเราจริง ๆ มาสนุกกันเยอะ ๆ นะ (ยิ้ม)

 

 


เป็นอย่างไรบ้างคะกับบทสัมภาษณ์ครั้งนี้ ต้องขอขอบคุณคุณเฟย์อีกครั้งที่สละเวลามานะคะ จริง ๆ ตอนสัมภาษณ์นี่คือหลังจากกิจกรรม Cosplay Runway คุณเฟย์ยังมีเหนื่อย ๆ อยู่เลย แต่ก็ตั้งใจให้สัมภาษณ์และแชร์ประสบการณ์ดี ๆ มามากขนาดนี้ รู้สึกประทับใจและขอบคุณจากใจจริง ๆ ค่ะ

ว่าแล้วขอโปรยรูปคุณ Yuegene Fayจากช่วงสัมภาษณ์และตอนกิจกรรมในงาน นิดหน่อยนะคะ

( มีความแอบมองคำถาม ฮา)

จริง ๆ ทางเว็บถ่ายรูปคุณเฟย์เยอะมากค่ะ โดยเฉพาะช่วง Cosplay Runway
แต่ถ้ามาลงหมดตรงนี้สงสัยจะโหลดกันโหดเกิน
ดูทั้งหมดได้ที่ Gallery หลักของเว็บ Props&Ops นะคะ กำลังทยอยอัพเดตค่ะ

https://propsops.com/gallery/2017/japan-expo-thailand-japan-festa-in-bangkok-2017.php

และวิดีโอช่วง Cosplay Runway บนเวที Japan Festa in Bangkok 2017 ค่ะ

ท้ายสุดนี้ขอขอบคุณทุกท่านที่ทำให้ Cosplus ได้มีโอกาสสัมภาษณ์ในครั้งนี้ และขอบคุณผู้อ่านที่ติดตามอ่านนะคะ ขออภัยหากมีข้อผิดพลาดประการใด ณ ที่นี้

หากว่าชอบบทสัมภาษณ์นี้อยากจะขอฝาก Like & Share เพื่อเป็นกำลังใจให้กับทางเราในการหาอะไรดี ๆ มาฝากเพื่อน ๆ คอสเพลย์ต่อไปค่ะ

Cosplus by Props&Ops
Text & Interview by Xora
Photos by Googgig

Special Thanks
⋅ Japan Expo Thailand – http://japanexpothailand.com
⋅ Japan Festa in Bangkok – http://japanfesta.com
⋅ YuegeneFay – https://www.facebook.com/YuegeneFayOfficialComment Here


เลือกช่องทางในการคอมเมนต์ด้านล่าง

  • Facebook(0)
  • WordPress(0)
  • Google Plus()

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.