เปิดโลกเยาวชน คนคอสเพลย์

Cosplay news around the world
เป็นหมวดที่ Cosplus จะนำข่าวสารที่เกี่ยวข้องกับสังคมคอสเพลย์จากที่ต่าง ๆ มาลงโดยมีการเครดิตถึงแหล่งที่มา

…………………………

ข่าวจาก – หนังสือพิมพ์บ้านเมือง
หน้าเพจbanmuang.co.th/2012/12/เปิดโลกเยาวชน-คนคอสเพลย/
วันที่ – 9 ธันวาคม พ.ศ.2555
………………………………
เปิดโลกเยาวชน คนคอสเพลย์ | Open world of Cosplay

เปิดโลกเยาวชน คนคอสเพลย์ | Open world of Cosplay

ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค เปิดเวทีให้เยาวชนผู้มีความคิดสร้างสรรค์และมีความชื่นชอบในคาแร็กเตอร์ตัว การ์ตูนญี่ปุ่น ได้แสดงออกทางจินตนาการและถ่ายทอดความประทับใจผ่านคาแร็กแตอร์ตัวการ์ตูน หรือเกมส์ ที่ชื่นชอบอย่างอิสระ ได้รับการตอบรับอย่างดี จากเหล่าบรรดาสาวกคอสเพลย์ มีทีมร่วมเข้าประกวดกว่า 26 ทีม ทั้งแบบบุคคล และทีม ส่วนทีมคอสเพลย์ เกม Online จากเรื่อง Forsaken World Online สามารถคว้าแชมป์ไปได้ ไม่ค้านสายตาผู้เข้าชมเลย ด้วยชุดที่แต่งมาสมจริง การโชว์บนเวทีที่เรียกเสียงปรบมือ และเสียงกรี๊ดเชียร์ ก็พอจะทราบทันทีว่าทีมนี้ต้องได้รางวัลแน่นอน
เปิดโลกเยาวชน คนคอสเพลย์ | Open world of Cosplay
เรามาทำความรู้จักกับตัวแทนทีมแชมป์นี้ให้มากยิ่งขึ้นกับ เวทีความฝันแห่งโลกจินตนาการ คุณนัฏฐา จรรย์จรัสสิน ชื่อในวงการ Yuki อายุ 23 ปี บอกว่า “รางวัลที่ได้รับในครั้งนี้ภูมิใจมากคะ เพราะถือว่าเหน็ดเหนื่อย และทีมเราใส่ใจทุกรายละเอียด ไม่ว่าจะเป็นชุดแฮนด์เมดใช้เวลาทำเองทั้งชุดประมาณเดือนครึ่ง ถึงจะเสร็จการฝึกซ้อมการแสดงโชว์บนเวที ทั้งตัวละคร ที่เลือกแต่งจากเกมเรื่อง Forsaken World Online เพราะส่วนตัวชอบเล่นเกม Online และชอบตัวละครนางเอกตัวนี้มาก จึงอยากแต่งตัวละครตัวนั้นที่เราเล่นเกม เอาออกมาสู่โลกจริง ๆ โดยชุดนี้ทำจากโฟมยาง แต่งสีด้วยสีอะคริลิค และใส่เป็นครั้งแรกเพื่องานนี้โดยเฉพาะ
เปิดโลกเยาวชน คนคอสเพลย์ | Open world of Cosplay
ชุดคอสเพลย์อื่น ๆ ที่ Yuki มี จึงมาจากเกมทั้งหมด ซึ่งเป็นการแสดงความรักต่อตัวละครอย่างเปิดเผย ส่วนตัว Yuki เองอยู่ในวงการคอสเพลย์มา 7 ปี ค่อย ๆ ทำชุดไปเรื่อย ๆ ไม่ได้เร่งรีบอะไร เพราะเป็นชุดแฮนด์เมด ทำเพราะด้วยใจรักมากกว่า และการมาประกวดในครั้งนี้ไม่มีการเกร็งว่าทีมอื่นจะแต่งเป็นอะไร ไม่ได้หวังว่าจะชนะ แต่อยากมาเจอเพื่อน ๆ ที่ชอบคอสเพลย์เหมือนกันมากกว่า การที่ได้มาอยู่ในวงการคอสเพลย์ เป็นความรู้สึกที่ดีมากที่ได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ จากการแต่งคอสเพลย์ จากที่เคยแต่งตัวละครเล็ก ๆ  จนมาถึงวันนี้ทำให้ตัวเองได้กล้าคิด กล้าแสดงออก ได้ออกไอเดียในการทำชุดแฮนด์เมดด้วยตนเอง ยิ่งไปกว่านั้น ยังได้พบกับเพื่อน ๆ ที่ชอบและรักในสิ่งเดียวกัน และคุณพ่อ คุณแม่ ก็ให้การสนับสนุน เห็นว่าเราใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ และไม่เสียการเรียนอีกด้วย
เปิดโลกเยาวชน คนคอสเพลย์ | Open world of Cosplay

Yuki ยังกล่าวถึงความใฝ่ฝัน ว่าอยากจะไปประกวดคอสเพลย์ในเวทีโลก การประกวด World Cosplay Summit ที่ประเทศญี่ปุ่น อีกครั้งซึ่งเมื่อ 2 ปีที่แล้ว Yuki ได้อันดับที่ 9 กลับมา และถ้าเธอได้ไปประกวดอีกครั้งจะพยายามคว้าแชมป์มาให้ได้ และอยากจะฝากน้อง ๆ ทุกคนที่มีเหตุผลในการมาคอสเพลย์ บางคนอาจจะตามเพื่อน เห็นว่าอยู่ในกระแส หรือรักตัวละครนั้นจริง ๆ อยากเป็นกำลังใจให้แต่งคอสเพลย์ต่อไปด้วยความสนุกสนาน แล้วเราจะได้เจอกัน”

ปิดฉากความประทับใจอย่างสวยงาม สำหรับงานครั้งนี้ ที่ทำให้คนรักคอสเพลย์มารวมตัวกัน ถึงแม้ทีมอื่น ๆ จะไม่ได้รางวัล แต่ก็ได้รับมิตรภาพจากเพื่อน ผู้ที่คลั่งไคล้คอสเพลย์เหมือนกัน ได้พูคคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์ เพื่อไปพัฒนาในการแข่งขันครั้งต่อ ๆ ไป และพวกเค้ายังมีความเชื่อว่าซักวันนึงชัยชนะจะต้องมาถึงพวกเค้า เพราะพวกเค้าทำด้วยใจรักอย่างไม่ย้อท้อ

 

…………………………

ข่าวจาก – หนังสือพิมพ์บ้านเมือง
หน้าเพจbanmuang.co.th/2012/12/เปิดโลกเยาวชน-คนคอสเพลย/
วันที่ – 9 ธันวาคม พ.ศ.2555
รูปต้นฉบับ (กดที่รูปเพื่อขยายใหญ่)


Comment Here


เลือกช่องทางในการคอมเมนต์ด้านล่าง

  • Facebook(0)
  • WordPress(0)
  • Google Plus()

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.